Luận văn Áp dụng Access List vào bảo vệ mạng trường Đại học Khoa học Tự nhiên

(Bản scan)

CHƯƠNG I: GIỚI THIỆU ĐỀ TÀI

Chương này giới thiệu sơ lược về hậu quả do các cuộc tấn công trên mạng đã và đang xảy ra ngày càng tăng cũng như tính cấp thiết, cấp bách là cần phải có các biện pháp ngăn chặn mối đe dọa tấn công đó có thể gây ra sự tổn thất cho hệ thống mạng của trường. Từ đó, dẫn đến nhu cầu cần phải thực hiện đề tài này.

1.1 GIỚI THIỆU:

Trong những năm gần đây, nền kinh tế Việt Nam đã và đang có những bước tiến vượt bật và đáng tự hào. Trong đó, Công nghệ Thông tin đóng một vai trò rất quan trọng, làm bàn đạp vững chắc thúc đẩy kinh tế phát triển. Do đó, CNTT đã trở thành một lĩnh vực không thể thiếu trong cuộc sống, điển hình là Internet. Nó là một kho tàng kiến thức vô tận cho cả nhân loại. Nhưng bên cạnh những lợi ích to lớn đó, lại có những người dùng nó làm công cụ với ý đồ xấu là xâm nhập trái phép vào các nhánh mạng. Mục đích của kẻ tấn công là lấy thông tin không thuộc về mình. Sau đó có thể là thay đổi thông tin hay xóa bỏ những thông tỉn nhạy cảm gây ra những tác hại không nhỏ khiến cho bên bị hại có thể đứng trước những nguy cơ phá sản.

Qua khảo sát tình hình thực tế công nghệ thông tin trên thế giới hay ở Việt Nam, chúng tôi nhận thấy rằng các hệ thống mạng lớn hay nhỏ đều có nguy cơ bị đe dọa tấn công. Trong đó, tấn công từ chối dịch vụ (Denial of Service - DoS) thực sự là một thảm họa trên Internet. Các website lớn như: Yahoo, eBay, Buy.com, .... đã từng bị DoS.

Từ đó, cho thấy rằng vấn đề bảo mật rất cần thiết đối với hệ thống mạng của trường. Triển khai các giải pháp tối ưu, hệ thống sẽ ngăn chặn các cuộc tấn công từ chối dịch vụ xuất phát từ bên ngoài.pdf 80 trang chauphong 19/08/2022 10601
Bạn đang xem 20 trang mẫu của tài liệu "Luận văn Áp dụng Access List vào bảo vệ mạng trường Đại học Khoa học Tự nhiên", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên

File đính kèm:

  • pdfluan_van_ap_dung_access_list_vao_bao_ve_mang_truong_dai_hoc.pdf